Hội nghị Tổng kết Công tác phối hợp giữa Trại giam Xuyên Mộc với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

  • 21/09/2019
  • 68

Ngày 23/08/2019, tại Trại giam Xuyên Mộc, Cục Cảnh sát Quản lý Trại giam, Cơ sở giáo dục bắt buộc, Trường giáo dưỡng (C10 – Bộ Công an) đã diễn ra Hội nghị Tổng kết Công tác phối hợp giữa Trại giam Xuyên Mộc và Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) theo Chương trình liên tịch số 2645/CTr-BVHTTDL-BCA, ngày 08/08/2014 giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Công an về việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong phạm nhân, giai đoạn 2014 – 2018.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc và tồn tại trong công tác tổ chức, thực hiện kế hoạch phối hợp trong năm năm qua. Những tham luận trình bày của Trại giam Xuyên Mộc và Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh BR-VT nêu rõ thêm quá trình phối hợp thực hiện những hoạt động đem lại hiệu quả thiết thực cũng như phương hướng hoạt động trong giai đoạn tiếp theo. Hội nghị cũng được nghe những lời phát biểu tâm huyết của phạm nhân đang chấp hành án tại trại cũng như những đề xuất của họ để chương trình phối hợp ngày càng tốt hơn.

Theo Đại tá Nguyễn Trọng Tuấn, Giám thị Trai giam Xuyên Mộc, sau 4 năm triển khai thực hiện Kế hoạch phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh BR-VT, nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho phạm nhân đã đem lại những kết quả đáng ghi nhận. Thư viện tỉnh BR-VT đã luân chuyển hơn 14.951 bản sách, phục vụ 134.559 lượt phạm nhân, 31 lần giao lưu văn hóa, văn nghệ với 21.000 lượt phạm nhân tham gia.

Số liệu trên đã minh chứng cho sự phối kết hợp khá chặt chẽ giữa hai đơn vị. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện vẫn còn một số khó khăn, tồn tại và hạn chế nhất định như chưa thường xuyên phối hợp tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, chiếu phim lưu động cho cán bộ chiến sĩ và phạm nhân… Ông Huỳnh Đức Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh BR-VT nhấn mạnh việc khắc phục những hạn chế, đồng thời tăng cường công tác phối hợp với Trại giam Xuyên Mộc trong giai đoạn tiếp theo một cách chặt chẽ để đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, quản lý phạm nhân. Ông hy vọng và đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của tỉnh BR-VT sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa về cơ sở vật chất, phối hợp chặt chẽ hơn nữa, cùng với Trại giam Xuyên Mộc thực hiện tốt công tác cảm hóa, giáo dục phạm nhân, để khi họ trở về tái hòa nhập cộng đồng và tránh tái phạm, để họ luôn là những công dân có ích cho gia đình và xã hội; góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương, đất nước.

Đoàn đi thăm Phân Trại I

Nhân hội nghị này, Cục Cảnh sát Quản lý Trại giam, Cơ sở giáo dục bắt buộc, Trường giáo dưỡng đã trao tặng nhiều Giấy khen cho tập thể đơn vị Trại giam Xuyên Mộc và một số cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh BR-VT trong việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho phạm nhân giai đoạn 2014-2018.

Huỳnh Tới

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

  • Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Mới nhất

Hội Nông dân tỉnh BRVT tổ chức tặng sách pháp luật cho Câu Lạc bộ “Nông dân với pháp luật” tại xã Châu Pha, TX. Phú Mỹ.

Trong hai ngày 11 và 12/7, tại nhà thi đấu thể thao Đạm Phú Mỹ diễn ra giải cầu lông các Câu lạc bộ mở rộng thị xã Phú Mỹ năm 2020.

Sáng ngày 06 tháng 11 năm 2019 khoảng 120 em trường mẫu giáo mầm non thiên thần nhỏ đến Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao thị xã Phú Mỹ dã ngoại tham quan các trò chơi vui chơi giải trí ngoài trời, hồ bơi, hội trường biểu diễn văn nghệ cuối cùng đến thư viện tham quan đọc sách;....

Xem nhiều nhất

Để tổ chức ngày hội, Thư viện tỉnh BR-VT đã chuẩn bị 1.000 bản sách và 400 tên báo - tạp chí phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi....

Với những mô hình sắp xếp và cách trang trí, trình bày theo từng chủ đề đã làm cho không gian của triển lãm không chỉ sống động, đa dạng về màu sắc mà còn phong phú và đa dạng hơn về nội dung các tư liệu được thể hiện. ...

Trong chương trình – phục vụ sáng ngày 14/11/2019, Thư viện tỉnh BR-VT đã cử 11 Thủ thư, phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Quốc tế STAR EDU giới thiệu 600 tựa sách, tổ chức giao lưu sách Việt văn, Ngoại văn tặng 40 phần quà cho 900 học sinh nhà trường. Nhân chương trình này, Trung tâm Anh ngữ Quốc tế STAR EDU cũng tặng 10 cặp sách và 20 suất học bổng, trị giá 40 triệu đồng cho nhà trường......