MÔ HÌNH TỦ SÁCH THÂN THIỆN TẠI CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC THUỘC THỊ XÃ PHÚ MỸ

  • 17/10/2019
  • 810
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

Để ngày càng lan tỏa văn hóa đọc cho các em học sinh. Hội đồng đội, Thị Đoàn Phú Mỹ đã phối hợp với Hội đồng đội tại các trường tiểu học trên địa bàn thị xã triển khai mô hình “Tủ sách học đường”. Dù mới triển khai trong thời gian ngắn, nhưng bước đầu nhiều mô hình đã thu hút được học sinh tham gia và mang đến hiệu quả tích cực.

Đây là những hình ảnh náo nhiệt trong giờ ra chơi tại trường trung học Châu Pha A tại xã Châu Pha thị xã Phú Mỹ; Từ hai tuần nay ngoài các hoạt động vui chơi các em học sinh của trường đã tiếp cận 300 đầu sách mới hay bổ ích; từ mô hình “Tủ sách thân thiện” do Hội đồng đội, Thị Đoàn Phú Mỹ thực hiện dưới sự ủng hộ kinh phí của các mạnh thường quân.


   

 

Hình ảnh các em tham gia đọc sách tại trường TH Châu Pha A

 

Các em học sinh phát biểu; khi có tủ sách sân trường thì việc đọc sách thuận lợi hơn và mong muốn của các em có tủ sách lớn hơn để có nhiều sách hay; phục vụ cho các bạn đọc nhiều hơn nhằm thu thập nhiều kiến thức bổ ích từ sách.


  

Các em phát biểu

 

Những hình ảnh náo nhiệt tương tự tại trường trung học Phan Đình Phùng tại xã Sông Xoài thị xã Phú Mỹ triển khai từ cuối năm học 2018 đầu 2019 đến đầu năm học này mô hình tủ sách thân thiện do Hội đồng đội Thị Đoàn Phú Mỹ hổ trợ chính thức đi vào hoạt động. Để nguồn sách phong phú trường tiểu học Phan Đình Phung đã vận động một số mạnh thường quân trên địa bàn hổ trợ kinh phí và sách.


  

Hình ảnh các em tham gia đọc sách tại trường TH Phan Đình Phùng

 

Mô hình tủ sách thân thiện do Thị Đoàn Phú Mỹ triển khai thí điểm tại trường tiểu học Châu Pha A xã Châu Pha và trường tiểu học Phan Đình Phùng xã Sông Xoài giúp các em học sinh phát huy thói quen niềm đam mê đọc sách.

Dưới đây là một cô giáo phát biểu; Có tủ sách này giờ ra chơi các em không bị nhàm chán; Đặc biệt các em ngồi đọc sách rất nghiêm túc và các em còn ngồi đọc cho nhau nghe, có nhiều cách đọc có thể ba hoặc bốn em đọc một quyễn sách; từ ngày có tủ sách các em đam mê đọc sách giảm bớt các trò chơi mạo hiểm ….


 

Cô giáo phát biểu

 

Mặt dù mới đi vào hoạt động mô hình tủ sách thân thiện do Hội đồng đội Thị Đoàn Phú Mỹ triển khai đã thu hút được rất nhiều em tham gia, góp phần phát triển văn hóa đọc cho các em thiếu niên nhi đồng; giúp các em bổ sung kiến thức và có những phút giây giải trí hữu ích sau những giờ học căng thẳng.


  

Mô hình tủ sách thân thiện            

 

  • Thư viện thị xã Phú Mỹ

Mới nhất

Sáng ngày 11/01/2023, Thư viện thị xã Phú Mỹ đã phối hợp tổ chức thành công các hoạt động trưng bày, triễn lãm và giới thiệu sách báo, hình ảnh tư liệu mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023.

Trong tháng 10 năm 2022 thư viện Trung tâm văn hóa Thông tin và thể thao thị xã Phú Mỹ phối hợp với thư viện tỉnh BR-VT tổ chức Hội sách tại 05 trường TH và THCS trên địa bàn thị xã Phú Mỹ.

Trong tháng 9 và tháng 10 năm 2022 thư viện Trung tâm VHTT&TT thị xã Phú Mỹ phối hợp với thư viện tỉnh BR-VT luân chuyển sách cho 12 trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thị xã Phú Mỹ.

Xem nhiều nhất

Để tổ chức ngày hội, Thư viện tỉnh BR-VT đã chuẩn bị 1.000 bản sách và 400 tên báo - tạp chí phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi....

Trong hai ngày 11 và 12/7, tại nhà thi đấu thể thao Đạm Phú Mỹ diễn ra giải cầu lông các Câu lạc bộ mở rộng thị xã Phú Mỹ năm 2020.

Để ngày càng lan tỏa văn hóa đọc cho các em học sinh. Hội đồng đội, Thị Đoàn Phú Mỹ đã phối hợp với Hội đồng đội tại các trường tiểu học trên địa bàn thị xã triển khai mô hình “Tủ sách học đường”. Dù mới triển khai trong thời gian ngắn, nhưng bước đầu nhiều mô hình đã thu hút được học sinh tham gia và mang đến hiệu quả tích cực....