Thị trấn Long Điền tổ chức thành công Hội thi kể chuyện sách thiếu nhi - Hè năm 2019

  • 21/09/2019
  • 627
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

Nhằm tổ chức tốt các hoạt động vui chơi, giải trí, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi, học sinh trong dịp hè trên địa bàn theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo hè huyện Long Điền. Sáng ngày 06/6/2019, tại trường THCS Văn Lương, Ban chỉ đạo hè thị trấn Long Điền đã phối hợp tổ chức Hội thi kể chuyện sách hè năm 2019 với chủ đề “ Những Trang sách yêu thương".

Đến dự Hội thi, về phía lãnh đạo ngành Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Long Điền có ông Hồ Ngọc Giao - Phó Giám đốc Trung tâm VHTT-TT huyện, ông Võ Thanh Lộc - Giám đốc Thư viện huyện. Về phía lãnh đạo địa phương có ông Nguyễn Đức Toàn – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Long Điền - Trưởng ban chỉ đạo hè thị trấn, ông Trần Trọng Tần - Bí thư đoàn Thanh niên thị trấn Long Điền cùng các đồng chí là thành viên trong Ban chỉ đạo hè thị trấn, các đồng chí Bí thư chi Đoàn, Tổng phụ trách đội các trường tiểu học, THCS trên địa bàn và phần lớn là đông đảo quý thầy cô giáo, quý phụ huynh cùng với các em học sinh, thiếu niên nhi đồng và những người yêu sách trên địa bàn thị trấn đến tham dự.

Với chủ đề "Những Trang sách yêu thương", Hội thi kể chuyện sách hè năm nay của thị trấn Long Điền đã quy tụ được hơn 50 em thí sinh có độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi đại diện cho 4 đội đến từ các đơn vị trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thị trấn đến tham dự và tranh tài với 08 tiết mục kể chuyện. 

Tiết mục tham gia Hội thi

Những câu chuyện các em mang đến Hội thi là những chuyện kể được trích ra từ những trang sách viết về quê hương, đất nước, con người Việt Nam; những tấm gương anh hùng trong đấu tranh bảo vệ và dựng xây đất nước; những câu chuyện về tình cảm gia đình và những tấm gương hiếu học tiêu biểu của thiếu nhi Việt Nam trong lao động, học tập... Mỗi một câu chuyện đều là những tấm gương, những bài học quý báu nhằm giáo dục cho các em những đức tính tốt về lòng nhân ái, tình yêu thương, giúp các em hiểu hơn về truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, ngợi ca lòng hiếu thảo, truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt bao đời nay.

 

Các tiết mục tham gia tại Hội thi

Hội thi còn là dịp để các em học sinh có cơ hội được giao lưu, học hỏi về các kỹ năng đọc sách, kỹ năng lựa chọn cho mình những cuốn sách hay, sách có nội dung tốt phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Đồng thời giúp các em tự tin hơn trong việc rèn luyện các kỹ năng nói, thuyết trình và đặc biệt là kỹ năng diễn xuất trước đám đông. Bên cạnh đó, Hội thi còn góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy trong các em lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, từ đó tạo động lực để các em ra sức học tập, rèn luyện đạo đức, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại địa phương các em đang học tập và sinh sống.  

Kim Yến - Thanh Lộc

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

  • Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Mới nhất

Sáng ngày 11/01/2023, Thư viện thị xã Phú Mỹ đã phối hợp tổ chức thành công các hoạt động trưng bày, triễn lãm và giới thiệu sách báo, hình ảnh tư liệu mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023.

Trong tháng 10 năm 2022 thư viện Trung tâm văn hóa Thông tin và thể thao thị xã Phú Mỹ phối hợp với thư viện tỉnh BR-VT tổ chức Hội sách tại 05 trường TH và THCS trên địa bàn thị xã Phú Mỹ.

Trong tháng 9 và tháng 10 năm 2022 thư viện Trung tâm VHTT&TT thị xã Phú Mỹ phối hợp với thư viện tỉnh BR-VT luân chuyển sách cho 12 trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thị xã Phú Mỹ.

Xem nhiều nhất

Để tổ chức ngày hội, Thư viện tỉnh BR-VT đã chuẩn bị 1.000 bản sách và 400 tên báo - tạp chí phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi....

Trong hai ngày 11 và 12/7, tại nhà thi đấu thể thao Đạm Phú Mỹ diễn ra giải cầu lông các Câu lạc bộ mở rộng thị xã Phú Mỹ năm 2020.

Để ngày càng lan tỏa văn hóa đọc cho các em học sinh. Hội đồng đội, Thị Đoàn Phú Mỹ đã phối hợp với Hội đồng đội tại các trường tiểu học trên địa bàn thị xã triển khai mô hình “Tủ sách học đường”. Dù mới triển khai trong thời gian ngắn, nhưng bước đầu nhiều mô hình đã thu hút được học sinh tham gia và mang đến hiệu quả tích cực....